October 16, 2013

ชาที่นิยมใช้ในธุรกิจร้านกาแฟ (Coffee Shop)

ชาที่มีลักษณะชนิดผงสำหรับร้านกาแฟ (Coffee Shop) ที่นิยมใช้กันจะมีอยู่หลากหลายชนิด

ชาที่นิยมใช้ในธุรกิจร้านกาแฟ (Coffee Shop) - กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่

ชาอู่หลง - ชาเขียว (ชาจีน) สีน้ำชาเหลืองอำพัน ชงจิบเป็นชาเพื่อสุขภาพ สามารถชงผสมกับ ชาสมุนไพร หรือชาดอกไม้ต่างๆได้
ชาดอกไม้ ให้กลิ่นหอมละมุน บางที่ก็เลือกที่จะใช้ชาแต่งรส แต่งกลิ่น เช่น ชาเขียวมะลิ ชาพีช ชาดาร์จีลิ่ง ชาเอิร์ลเกรย์ ฯลฯ
(ซึ่งชาประเภทนี้อาจจะอยู่ในลักษณะถุงชา (Teabags) หรือแบบใบชา (Loose Tea) ก็ได้
บางที่เสริฟคู่กับกาแฟ ไว้ดื่มตบท้ายกาแฟตามภาษาที่เรียกกันว่าดื่มชาล้างคอครับ)

ชาเขียวมัทฉะญี่ปุ่น สูตร 100%
ชาเขียวมัทฉะ สูตรดั่งเดิม (ผสม)
ชาเขียวมัทฉะ สูตรหวาน (สมูตตี้)
ชาเขียวมัทฉะ เลมอนไอซ์ที (ชงน้ำเย็นได้)

** สามารถชงกับน้ำร้อนแล้วดื่มได้เลย หรือ นำไปปรุงแต่ง นม ครีม น้ำผึ้ง ไซรัป วิปปิ้งได้ง **
(สามารถนำไปทำเป็นเมนูเย็นได้ เมนูชาเขียวสไตล์ร้านกาแฟ Coffee Shop แบบเมนูชาเขียวในร้าน แบล็คแคนยอน เป็นต้น)

ชาเขียว 3 in 1 (น้ำสีเขียว)
ชาไทย 3 in 1 (น้ำสีส้ม)
โกโก้ 3 in 1 (น้ำสีน้ำตาลช็อคโกเล็ต)

** เป็นชาปรุงสำเร็จรูปชงได้ง่าย สามารถชงกับน้ำร้อนแล้วดื่มได้เลย หรือจะนำไปทำเป็นเมนูเย็นต่อก็ยังได้ **

ผงชาซีลอน (น้ำชาสีส้ม ทำชานมไข่มุกได้ ชงแบบชาโบราณ)
ผงชาไทย ชาโบราณ (น้ำชาสีส้ม ชงแบบชาโบราณ)
ผงชาเขียวไทย ชาโบราณ (น้ำชาสีเขียว ชงแบบชาโบราณ)

(การ ชงแบบชาโบราณ ต้องชงกับถุงกรองใบชาหรือในกาชาแยกต่างหากเพื่อกรองเอาแต่น้ำชา หลังชงต้องกรองแยกเอากากใบชาบดออกก่อน คล้ายการชงชาโบราณครับ หรืออาจจะชงใส่ก้านอัดเครื่องกาแฟได้ครับ)

ลองเลือกดูว่าชาชนิดไหนที่เหมาะกับธุรกิจร้านกาแฟของคุณ ขอให้ค้าขายเจริญรุ่งเรืองกันถ้วนหน้านะครับผม
กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่
www.chiangmaiteashop.com

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts