น้ำ คือสารอาหารที่สำคัญที่สุดของร่างกาย เพราะว่า 4/5 ส่วนของน้ำหนักตัวก็คือน้ำ มนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้หลายสัปดาห์หากขาดอาหารแต่จะอยู่ได้เพียงไม่กี่วันหากขาดน้ำ โดยน้ำทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายหลักสำหรับอาหารที่ผ่านกระบวนการย่อยในกระเพาะ แต่ยังไม่มีปริมาณที่ให้ดื่มเฉพาะเจาะจงในแต่ละวัน เพราะการสูญเสียน้ำของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป
แต่โดยทั่วไปแล้วการดื่มน้ำ ประมาณ 8 แก้วต่อวันถือว่าดีต่อสุขภาพ หรือจะดื่มน้ำสมุนไพรก็สามารถช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในร่างกายได้เช่นกัน
1.ผิวดูมีน้ำมีนวล
ประโยชน์ของน้ำดื่ม ช่วยให้สุขภาพผิวดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่งสดใส
2.ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้าน
น้ำช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ เพราะช่วยป้องกันไม่ให้ผิวของเราแห้งกร้าน
3.ทำให้ดวงตาสดใส
ช่วยให้ดวงตาของคุณดูสดใส มีชีวิตชีวา
4.ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
5.การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลในร่างกาย
6. ผ่อนคลาย
ช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย สบายใจ
7.สมองดี
น้ำช่วยให้สมองทำงานได้ไว และดียิ่งขึ้น
8.ทำให้มีสมาธิ
ช่วยทำให้เกิดสมาธิมากขึ้น ผู้ที่อยู่ในวัยเรียนควรให้ความสำคัญ
9.ชะลอความแก่
ช่วยชะลอความแก่ ทำให้เซลล์ต่างๆในร่างกายไม่ขาดน้ำ และทำงานได้อย่างเป็นปกติ
10. ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดี
น้ำสามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับผิวหนังของคุณได้ แถมยังป้องกันเชื้อโรคต่างๆที่จะเข้าสู่ร่างกายได้อีกด้วย
กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่
September 08, 2014
- In: เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ, น้ำ, น้ำสมุนไพร, ประโยชน์ของน้ำ
- Posted By: Unknown
- Comments: No comments
Popular Posts
-
ประโยชน์ของ ทุเรียนเทศ (Soursop-Graviola) ผลไม้ชนิดนี้ถูกนำมาวิจัยอย่างจริงจังในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมะเร็งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา พบว่ามันมีคุ...
-
ผงชาเขียวมัทฉะ คือ ผงชาเขียวญี่ปุ่น มีชื่อวิทยาศาสตร์คือ Camellia sinensis เพียงแต่ว่า มัทฉะ เป็นผงบดละเอียด ของชาเขียวญี่ปุ่น ที่ได้รับการ...
-
ใบมะละกอ ส่วนใหญ่เราจะรู้จักคุ้นเคย กับลูกมะละกอมากกว่าใบมะละกอ แต่มีนักวิจัยกลุ่มหนึ่งได้ค้นพบพบสารสกัดจากใบมะละกอมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ...
-
ชาเขียวมัทฉะ MatCha GreenTea ชาเขียวมัทฉะ MatCha GreenTea คือชาเขียวที่ผลิตจากใบชาเขียวอ่อน ๆ ชาสดๆ ที่ผ่านกรรมวิธีบดด้วย หินตามแบบฉบ...
-
วิธีชงชาดอกไม้ 1. ควรลวกภาชนะ กาชาหรือแก้วชา ที่ใช้ชงชาด้วยน้ำร้อนทิ้งไปก่อน 1 รอบ 2. ใส่ชาดอกไม้ 5-10 g. หรือ 1/3 ของภาชนะชงชา ลวกชาด้วยน้ำ...
0 comments:
Post a Comment