December 21, 2014

โรคไตป้องกันได้ ด้วย อาหารเพื่อสุขภาพ

โรคไต และผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคความดันโลหิตสูง มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคไตสูง แต่การปรับพฤติกรรมการกินเล็กน้อย ก็สามารถลดความเสี่ยงที่เป็น โรคไต ได้แล้ว ดูกันว่าอาหารเพื่อสุขภาพ อะไรบ้างที่ป้องกันโรคไตได้บ้าง



1.กระเทียมสดและหัวหอม
เนื่องจากมีคุณสมบัติต้านอาการอักเสบ ลดคอเลสเตอรอล และประกอบด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ที่ต้านโรคมะเร็ง
2.พืชตระกูลกะหล่ำ เช่น กะหล่ำปลีสีเขียวเข้ม (เคล) บร็อกโคลี่ ประกอบไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซีและเค ที่ดีต่อไต
3.ไข่ขาว มีโพแทสเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็กที่ดีต่อไต
4.ปลาสด เช่น แซลมอน เทราต์ และซาร์ดีน มีโปรตีนและโอเมกา 3 ที่มนุษย์ไม่สามารถผลิตเอง โดยการกินปลาสดเป็นประจำจะลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ ความดันโลหิต และคอเลสเตอรอลสูง
5.แครนเบอร์รี่ จะช่วยเพิ่มความเป็นกรดของปัสสาวะ ซึ่งลดความเสี่ยงในการเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ
6.แอปเปิ้ล การกินแอปเปิ้ลช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ มะเร็ง และคอเลสเตอรอลสูง
7.น้ำมันมะกอก จำนวนประชาชนที่เป็นโรคหัวใจหรือมะเร็งในประเทศที่มีการใช้น้ำมันมะกอก น้อยกว่าประเทศที่ใช้น้ำมัน โดยน้ำมันมะกอกเต็มไปด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ที่ต้านโรคมะเร็งได้

ทราบอย่างนี้แล้วเรามาดูแลสุขภาพด้วยอาหารกันนะคะ

กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่
www.chiangmaiteashop.com
Line ID. chiangmaitea / Tel. 086-922-7100

0 comments:

Post a Comment

Popular Posts