มะเร็ง เป็นโรคที่คุกคามชีวิตมนุษย์เพราะเป็นโรคที่ต้องอาศัยการดูแลรักษาเป็นระยะเวลา ยาวนานและผลข้างเคียงของการรักษาค่อนข้างรุนแรง รวมทั้งสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดมะเร็งนั้นไม่ทราบแน่นอน
ถึงแม้ว่า มะเร็งบางชนิดจะมีบทบาททางพันธุกรรมเป็นส่วนสำคัญในการเกิดโรค แต่สาเหตุของการเกิดมะเร็งร้อยละ 80 เกิดจากวิถีการดำรงชีวิตและสภาพแวดล้อม เช่น พฤติกรรมการบริโภค
วันนี้ กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่ จึงขอแนะนำสิ่งที่เกี่ยวกับการบริโภค นั้นคือผลไม้ 14 ชนิด ที่ช่วยป้องกันการเกิดโรคร้ายนี้ได้ มาดูกันว่ามี ผลไม้เพื่อสุขภาพ เหล่านี้มีอะไรบ้าง
องุ่น (Grape)
มังคุด (Mangosteen)
บลูเบอร์รี่ (Blueberry)
โกจิเบอร์รี (Koji berry)
อะโวคาโด (Avocado)
ลูกยอ ใบยอ (Noni)
แก้วมังกร (Dragon fruit)
อาซาอิ (Acai Berry)
ทุเรียนเทศ หรือ ทุเรียนน้ำ (Soursop)
แอปเปิล (Apple)
ผลไม้ตระกูลส้ม (Citrus)
ทับทิม (Pomegranate)
สตรอว์เบอร์รี (Strawberry)
กีวีฟรุต (Kiwifruit)
กันต์โตะ ชาสมุนไพร เชียงใหม่
www.chiangmaiteashop.com
August 25, 2014
- In: ประโยชน์ผลไม้, ป้องกันมะเร็ง, ผลไม้ต้านโรค, ผลไม้เพื่อสุขภาพ, โรคมะเร็ง
- Posted By: Unknown
- Comments: No comments
Popular Posts
-
ประโยชน์ของ ทุเรียนเทศ (Soursop-Graviola) ผลไม้ชนิดนี้ถูกนำมาวิจัยอย่างจริงจังในสหรัฐอเมริกา ซึ่งมะเร็งแห่งชาติในสหรัฐอเมริกา พบว่ามันมีคุ...
-
ผงชาเขียวมัทฉะ คือ ผงชาเขียวญี่ปุ่น มีชื่อวิทยาศาสตร์คือ Camellia sinensis เพียงแต่ว่า มัทฉะ เป็นผงบดละเอียด ของชาเขียวญี่ปุ่น ที่ได้รับการ...
-
ใบมะละกอ ส่วนใหญ่เราจะรู้จักคุ้นเคย กับลูกมะละกอมากกว่าใบมะละกอ แต่มีนักวิจัยกลุ่มหนึ่งได้ค้นพบพบสารสกัดจากใบมะละกอมีคุณสมบัติต้านมะเร็ง ...
-
ชาเขียวมัทฉะ MatCha GreenTea ชาเขียวมัทฉะ MatCha GreenTea คือชาเขียวที่ผลิตจากใบชาเขียวอ่อน ๆ ชาสดๆ ที่ผ่านกรรมวิธีบดด้วย หินตามแบบฉบ...
-
วิธีชงชาดอกไม้ 1. ควรลวกภาชนะ กาชาหรือแก้วชา ที่ใช้ชงชาด้วยน้ำร้อนทิ้งไปก่อน 1 รอบ 2. ใส่ชาดอกไม้ 5-10 g. หรือ 1/3 ของภาชนะชงชา ลวกชาด้วยน้ำ...
0 comments:
Post a Comment